Bây giờ là: 22:45 EDT Thứ hai, 20/08/2018

Giải trí

Video "Cậu bé đấu rồng" một siêu phẩm của người cha “Kill Bill”

“Cậu bé đấu rồng” hiện đang tiến triển trên đà thành công, và đã đạt hơn 4 triệu lượt xem kể từ thứ Sáu.Patrick Boivin xứng đáng với danh hiệu người Cha của năm nếu không phải là giải Oscar với việc tạo...

Liên kết - Quảng cáo

 

Nghị luận tấm gương nghèo vượt khó trong học tập


                Trong cuộc sống quanh ta có rất nhiều tấm gương sáng vươn lên bằng ý chí và nghị lực, họ vượt khó để chiến thắng hoàn cảnh, chiến thắng số phận.
               Ngày nay có không ít những tấm gương sáng của tuổi thiếu niên nghèo mà hiếu học. Là giáo viên vùng cao chắc hẳn ai ai cũng  biết đến. Tuy rằng ngày ngày các em đối diện với một miếng cơm một manh áo cộc nhưng trong đó vẫn có những người âm thầm vượt lên với cuộc sống đói nghèo để nuôi dưỡng  và thực hiện những ước mơ khát vọng cháy bỏng của mình. Chắc mọi nguời vẫn biết về những cuộc sống khó khăn nơi vùng cao của người dân tộc Mông, có những gia đình hoàn cảnh khó khăn, con cái đông thành viên thế nhưng họ vẫn không ngại khó vượt lên số phận.
               Một năm học trôi qua có một tấm gương sáng của em học sinh: Sùng A Lứ học sinh lớp 1a3 năm học: 2012- 2013 con của phụ huynh Sùng A Tráng bản Mí Làng A. Gia đình em đông người nhưng em vẫn có nghị lực vượt lên số phận nghèo khó. Bố nghiện, mẹ ngày ngày làm nương cuộc  sống không mấy sung túc mà vẫn thiếu thốn. Em Lứ không mấy quản ngại em vẫn đi học đều và hòa nhập với bạn bè cùng với ‎ý chí nghị lực em đã đạt được kết quả học tập như sự mong mỏi của giáo viên vùng cao.
                 Vào mùa đông em chỉ với một chiếc áo cộc che thân. Tấm thân gầy guộc ấy run rẩy lẩy bẩy vì lạnh trong những ngày đông lạnh giá mà không oán trách một câu gì. Nhìn thằng bé gầy guộc, xanh xao, không ai có thể đoán ra được đó là người có ý chí nghị lực phi thường, vươn lên trước số phận nghiệt ngã. Rồi một ngày bất ngờ xảy ra đối với gia đình em, Bố em ngăn cản không cho phép em đến trường theo học và ngay từ giây phút đấy đến giờ em không còn thân thiện với bạn bè, thầy cô nữa, em trở nên ngại ngùng, xấu hổ trước số phận của mình. Nhưng mẹ em vẫn không lùi bước. Hôm nào cũng san sẻ gánh nặng đó cho đôi vai của mẹ nhẹ bớt sự lo toan. Em luôn tìm cách để giúp đỡ cho mẹ đỡ vất vả. Tan học,em về nhà ngay rồi đi phụ giúp cho mẹ những công việc đồng áng. Có điều rất lạ là dù nghèo khổ như vậy mà em Lứ vẫn học giỏi, nhất là những môn Toán, Tiếng Việt. Và tôi tin cuộc sống của cậu bé đầy nghị lực đó sẽ được cải thiện và đầy đủ hơn.
                   Đó là môt tấm gương sáng vượt khó trong muôn vàn tấm gương về học tập của điểm trường Mý Làng A, nhìn vào đó ta thấy em đã kiên trì vượt lên hoàn cảnh, bất chấp số phận nghiệt ngã, không ngừng cố gắng học tập để mai này đưa gia đình qua khỏi cảnh nghèo khổ, cực nhọc.


                                                                  Người viết : Lò Thị Vân - Khối 1
 

Video xem nhiều

Thăm dò ý kiến:

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây?

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Thành phần khác...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 272

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6283

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 463185

©2013 CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0230.3862.328 - Email: admin@tuangiao.edu.vn - Website: tuangiao.edu.vn
Copyright by ShopBaoChi.Com