Bây giờ là: 14:08 ICT Thứ năm, 03/12/2020

Tin mới

Giải trí

Video "Cậu bé đấu rồng" một siêu phẩm của người cha “Kill Bill”

“Cậu bé đấu rồng” hiện đang tiến triển trên đà thành công, và đã đạt hơn 4 triệu lượt xem kể từ thứ Sáu.Patrick Boivin xứng đáng với danh hiệu người Cha của năm nếu không phải là giải Oscar với việc tạo...

Liên kết - Quảng cáo

 

Lễ tổng kết năm học là dịp vinh danh các cá nhân, tập thể, giáo viên cũng như các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua . Đây cũng là dịp để các em được tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã...


Căn cứ điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Thực hiện chương trình công tác Đảng năm 2020, vào lúc 14h 00 ngày 23/6/2020, được sự nhất trí của Đảng ủy xã Phình Sáng, Chi bộ Trường PTDTBT TH Nậm Din tiến hành tổ chức Lễ công nhận Đảng viên chính thức cho...


Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tại Việt Nam còn gọi là ngày lễ vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của loài người. Đồng thời ngày 1/6 cũng là ngày nhắc nhở mọi người nên chăm sóc và bảo vệ trẻ em tốt hơn. Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và nước thứ hai...


Cứ mỗi lần tháng 11 ùa về, lại gợi cho các em nhớ về thầy cô của mình, gợi nhớ đến ngày Nhà Giáo Việt Nam thì mọi ký ức của thời học sinh lại ùa về.


Nhằm tổng kết, đánh giá quá trình công tác đoàn trong nhiệm kỳ 2018-2019 và dự thảo phương phướng hoạt động đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2019-2020, đồng thời bầu ra BCH có sức trẻ, lòng nhiệt huyết và năng lực toàn diện để kiện toàn và...

prev pause next

Tiếng khóc xé ruột của bé 3 tháng tuổi bị tim bẩm sinh

Thứ năm - 12/12/2013 14:59
Tiếng khóc xé ruột của bé 3 tháng tuổi bị tim bẩm sinh

Tiếng khóc xé ruột của bé 3 tháng tuổi bị tim bẩm sinh

(Dân trí) -Con đã có giấy báo mổ nhưng vợ chồng không lo được hơn 50 triệu đóng viện phí nên chỉ ngậm ngùi ngồi khóc. Mới 3 tháng tuổi, tính mạng của bé Hà Phương đang bị đe dọa bởi căn bệnh tim phức tạp dẫn đến tình trạng suy tim, tăng áp lực động mạch phổi.
          Bế con dọc hành lang khoa Tim Nhi, bệnh viện Tim Hà Nội, người mẹ trẻ Nguyễn Thị Ngân liên tục gạt nước mắt. Đứa con mới 3 tháng tuổi Ngô Hoàng Hà Phương bé bỏng chưa biết gì cứ ngằn ngặt khóc vì những cơn đau liên tục đến. Phát hiện bị tim bẩm sinh cần mổ gấp nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, bố mẹ em không tìm đâu ra tiền để cứu mạng sống của con.
 
Tiếng khóc xé ruột của bé 3 tháng tuổi bị tim bẩm sinh
          Bị dị tật tim bẩm sinh (xuất hiện những lỗ lớn trong tim), thông liên thất dẫn đến tình trạng suy tim, Hà Phương đã có chỉ định phải mổ.

          Trao đổi với Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Kiên – Phó trưởng khoa Tim nhi, bệnh viện Tim Hà Nội chúng tôi được biết: “Bé Phương bị thông liên thất, xuất hiện những lỗ lớn dị tật ở tim dẫn đến tình trạng suy tim và tăng áp lực động mạch phổi. Sau những xét nghiệm và chụp chiếu, kết quả tim của bé Phương bị to và buồng tim giãn và đã có chỉ định mổ. Tuy nhiên có một điều khiến chúng tôi cũng thấy ái ngại đó là vì em còn quá nhỏ, trọng lượng cơ thể chưa được 5kg nên việc hồi sức sau mổ sẽ rất vất vả”.
 
Tiếng khóc xé ruột của bé 3 tháng tuổi bị tim bẩm sinh
          Chồng đi làm phụ xe với đồng lương 3 triệu/ tháng, bản thân Ngân chỉ làm ruộng nên không lo nổi tiền phẫu thuật tim cho con.

          Biết được tình hình bệnh của con, Ngân không đêm nào chợp mắt được. Chồng làm phụ xe với đồng lương 3 triệu/tháng, ngày nào cũng cuống quýt đi hỏi vay tiền để con sớm được mổ nhưng chưa có kết quả gì. Bản thân em quanh năm bám lấy ruộng đồng nên bất lực trước số tiền quá lớn.
           Nhìn đứa con thơ thiu thiu ngủ, chốc chốc lại giật mình khóc thét lên, Ngân gạt nước mắt: “Cháu mới vừa tròn 3 tháng bác ạ, ở nhà gia đình thấy cháu khó thở, người tím tái cả đi nên cho đi khám, bác sĩ cho biết cháu bị dị tật tim bẩm sinh và phải lên tuyến trên mổ ngay. Lúc đấy gia đình cháu hoảng lắm, anh em và bà con lối xóm góp vào cho vay được tất cả 10 triệu đồng thế là mẹ con cháu đi lên đây luôn. Bây giờ cháu có lịch mổ rồi nhưng vợ chồng em chưa biết vay ai cả, anh nhà em ngày nào cũng đi hỏi nhưng chưa được bác ạ”.

 
Tiếng khóc xé ruột của bé 3 tháng tuổi bị tim bẩm sinh
Tiếng khóc xé ruột của bé 3 tháng tuổi bị tim bẩm sinh
          Hàng ngày chỉ biết trông con, Ngân chờ đợi tin của chồng về việc vay tiền đóng viện phí nhưng không có kết quả gì.

          Dường như biết được nỗi lo lắng và khổ tâm của mẹ nên những lúc nào phải “thật đau” em mới bật khóc, còn không lại nằm chơi ngoan một mình. Mới 3 tháng tuổi, cái cơ thể yếu ớt còn quá đỗi mong manh để đối mặt với ca mổ “tử thần” nên Ngân lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa. Lấy chồng, sinh con khi tuổi đời còn quá trẻ, em tự trách bản thân mình vô dụng không lo được gì cho con ngoài tiếng khóc trong sự tủi thân của phận nghèo.
          Hiện tại ở khoa Tim nhi, Hà Phương đang phải điều trị nội khoa để chờ mổ. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Kiên cũng cho biết: “Bé sẽ được bảo hiểm chi trả một phần kinh phí của ca mổ, tuy nhiên trước mắt gia đình vẫn phải đóng tiền cho con, sau đó bảo hiểm sẽ tính toán sau. Căn bệnh của bé Hà Phương cần mổ càng sớm càng tốt để giữ được tính mạng. Vấn đề hậu phẫu sau ca mổ cho em cũng sẽ mất rất nhiều thời gian và tốn kém một khoản tiền đáng kể vì em còn quá nhỏ và sức khỏe yếu”.

 
Giấy báo mổ của Hà Phương ở Bệnh viện Tim Hà Nội.
Giấy báo mổ của Hà Phương ở Bệnh viện Tim Hà Nội.

          Cầm tờ giấy báo mổ thông báo gia đình nộp 52.250.000 đồng, Ngân như rụng rời chân tay. Lấy chồng khi chưa đầy 20 tuổi, tất thảy vốn liếng em có chỉ là công việc và kĩ năng của người làm nghề nông với việc cấy, cày.  Hơn 50 triệu, em ngồi nhẩm tính ra khoai, thóc mà bật khóc bởi biết bao nhiêu cho đủ khi vụ vừa rồi lại mất mùa.
          Hàng ngày ở viện, từng giây, từng phút trôi qua, tính mạng của bé Phương đang bị đe dọa nên tiếng khóc của em dường như cũng dai dẳng hơn. Cố giữ chặt con trên tay nhưng cái cơ thể tím tái của con cứ oặt cả ra vì đau đớn khiến Ngân lại thêm cuống quýt. Sống quen cảnh nghèo ở quê, bản thân em cũng không dám mơ ước điều gì to tát, chỉ ngậm ngùi tâm sự: “Vợ chồng em chăm chỉ lam làm mấy năm chắc sẽ kiếm đủ số tiền mổ cho cháu chị ạ nhưng tình thế gấp quá, một chốc, một lúc mà có được số tiền ấy thì đúng là điều không thể. Em không dám mong ai cho em tiền cả vì em có sức khỏe còn lao động được nhưng nếu có thể thì cho em vay để cứu con em trước, sau đó vợ chồng em sẽ làm và gửi dần dần ạ”.

 
Tính mạng của Hà Phương đang bị đe dọa từng ngày mà bố mẹ thì hoàn toàn bất lực.
Tính mạng của Hà Phương đang bị đe dọa từng ngày mà bố mẹ thì hoàn toàn bất lực.

          Nghe tâm sự của Ngân, tôi cũng thấy đắng lòng, xa xót. Trách sao được em bởi vợ chồng trẻ, còn nghèo quá nên mới không lo được cho con. Cuộc sống phía trước sẽ là ngày mai, ngày kia và lâu hơn nữa, bản thân tôi tin rồi hai vợ chồng cũng sẽ làm ra số tiền ấy nhưng tính mạng của con không chờ lâu hơn được nữa. Em cần phải mổ gấp để tiếng khóc ngằn ngặt kia được thay bằng nụ cười và ánh nhìn long lanh cho một cuộc đời mới. Không dám so sánh bất cứ điều gì bởi tất cả đều sẽ khập khiễng nhưng tôi đã bật khóc trước câu hỏi của Ngân: “Chị ơi, không có 50 triệu thì con em sẽ chết phải không chị? Em không cam lòng đâu… Em sợ lắm chị ạ”.
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
1. Mã số 1253: Anh Ngô Văn Chiến và chị Nguyễn Thị Ngân(xóm Vị Nghĩa, xã Trực Phú, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định)
Số ĐT: 0984.478.190
Hoặc số: 0982.770.411
2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.
Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh bến xe Kim Mã)
Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490
Email: quynhanai@dantri.com.vn
Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:
* Tài khoản VNĐ tại VietComBank: 
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí 
Số TK: 045 100 194 4487 
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.
* Tài khoản USD tại VietComBank: 
Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri
Account Number: 045 137 195 6482
Swift Code: BFTVVNVX
Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)
* Tài khoản VNĐ tại VietinBank: 
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí 
Số TK: 10 201 0000 220 639 
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm
* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí 
Số TK: 0721100356359
Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội
* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí 
Số TK: 0721100357002
Swift Code: MSCBVNVX
Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK -  MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)
3. Văn phòng đại diện của báo:
 VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122
VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725
VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885
VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269 
 

Tác giả bài viết: Phạm Oanh

Nguồn tin: Báo Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Danh mục tài nguyên:

Tin chủ đề GD & ĐT

Lễ tổng kết năm học 2019 - 2020

Tổng kết năm họcLễ tổng kết năm học là dịp vinh danh các cá nhân, tập thể, giáo viên cũng như các em học sinh đã có...
Đv Chính thứcLễ Công nhận Đảng viên chính thứcVui tết thiếu nhiVui Tết thiếu nhi 1/6 tại Trường PTDTBT...
Tọa đàm kỷ niệm 20/11Đại hội đoàn thanh niên trường PTDTBT TH...

Video xem nhiều

Thăm dò ý kiến:

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây?

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Thành phần khác...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 126

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 702

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 731951

©2013 CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0230.3862.328 - Email: admin@tuangiao.edu.vn - Website: tuangiao.edu.vn
Copyright by ShopBaoChi.Com